Photo of the day (5): R.I.P “The Rev.”

Khi tấm màn đằng sau sân khấu trong lễ hội âm nhạc Heavy Metal mang tên Heavy MTL 2010 tại Montreal, Canada rơi xuống, trên màn hình xuất hiện tấm poster này tại show diễn của nhóm nhạc Metal Avenged Sevenfold vào ngày 25 tháng 08 năm 2010, tất cả các fans của AX7 đã không thể nào nén nổi sự xúc động.

Và ngay sau đó là ca khúc “So Far Away” vang lên. Một bản ballad trầm buồn, da diết nằm trong album mới phát hành “Nightmare” của nhóm. Một trong những ca khúc tưởng nhớ đến tay trống Jimmy “The Rev.” Sullivan vừa mất đột ngột vào tháng 12 năm 2009.

Jimmy “The Rev.” Sullivan

Chính bản thân tôi, khi nghe ca khúc này, cùng những lời hát như được viết riêng cho ‘The Rev.” và nhìn thấy tấm poster trên, cũng không thể nào không xúc động.

A final song, a last request
A perfect chapter laid to rest
Now and then I try to find
A place in my mind
Where you can stay
You can stay awake forever
(So Far Away – Avenged Sevenfold)

Album “Nightmare” mới phát hành ngày 27 tháng 07 vừa rồi, là album thứ 5 trong sự nghiệp của AX7. Đây không hẳn là 1 concept album, nhưng mọi bài hát gần như đều xoay quanh nỗi mất mát mà AX7 phải gánh chịu bởi sự ra đi đột ngột của “The Rev.”


Và như một món quà cuối cùng mà các thành viên trong nhóm dành tặng cho người anh em thân thiết của mình, AX7 đã mời tay trống huyền thoại Mike Portnoy của nhóm Progressive Metal Dream Theater, cũng là thần tượng của The Rev. lúc còn sinh thời, chơi toàn bộ phần trống trong album này.

“Chúng tôi muốn các fans của mình biết rằng, với Jimmy trong trái tim, hành trình ghi âm album mới của nhóm sẽ được bắt đầu. Jimmy ra đi nhưng anh đã để lại một món quà đầy bất ngờ, và trách nhiệm của chúng tôi là làm mọi cách để trao tặng nó lại cho những người hâm mộ. Chúng tôi đã mời tay trống mà Jim luôn yêu thích là Mike Portnoy thu âm phần trống trong album này thay cho anh ấy. Mike nói rằng đây thật sự là một vinh dự …”

The Rev. đã ra đi, nhưng những gì anh để lại cho âm nhạc thì vẫn còn ở đó, trong trái tim của những người yêu thích Avenged Sevenfold như tôi.

Rest In Peace!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s